4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Ẩm Thực

Tiểu Ngư | Tổng số bài viết
77 views

Thiết kế nhận diện thương hiệu ẩm thực có nhiều sự khác biệt so với các ngành nghề khác cả về ý tưởng lẫn cách thức thực hiện. Những thiết kế yêu cầu phải thể hiện được đặc trưng món ăn, đồ uống hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Để làm sao thực khách khi nhìn vào sẽ nhận biết và ghi nhớ hình ảnh của doanh nghiệp ngay lập tức. Là một đơn vị thiết kế thương hiệu có 8 năm trong lĩnh vực thiết kế bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, Big Brand sẽ gợi ý ra đây 4 bí quyết giúp thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực thành công.

nhan-dien-thuong-hieu-am-thuc

1. Bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực phải thống nhất về phần nhìn

Những hình ảnh của thương hiệu đều được khách hàng ghi nhớ và sắp xếp lại; sau đó họ sẽ có những đánh giá và lưu trữ nó. Những hình ảnh càng có tính liên kết; thống nhất về phần nhìn giữa các yếu tố trong hệ thống bộ nhận diện thương hiệu thì thực khách càng dễ ghi nhớ.

  • Những yếu tố cần chú ý đầu tiên bao gồm:

Logo:

Nếu như nhà hàng của bạn chưa có nhiều ngân sách để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh; thì logo thật ấn tượng là bước đầu tư khôn ngoan. Hình thức thể hiện của logo sẽ truyền tải những thông điệp về những sản phẩm và dịch vụ nhà hàng mang đến; thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn; cảm nhận đầu tiên. Hơn thế, logo giúp liên kết các yếu tố khác trong bộ nhận diện thương hiệu. Logo cùng tên thương hiệu được đặt trên khắp các yếu tố khác như danh thiếp; biển quảng cáo; website; bảng tên công ty; fanpage; các đồ dùng văn phòng; các phương tiện marketing.

nhan-dien-thuong-hieu-am-thuc
Logo Mỳ Quảng Cô Lan do Big Brand thiết kế

>> Xem thêm: Chìa khóa để sở hữu để logo chuyên nghiệp

Màu sắc chủ đạo: Màu sắc ảnh hưởng đến nơi thực khách nhìn, những gì họ ghi nhớ. Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nhận diện thương hiệu ẩm thực. Ví dụ như khi nhắc đến Youtube người ta sẽ nghĩ đến màu đỏ; hay khi nhắc đến Facebook người ta nhớ đến màu xanh; tương tự như vậy Apple; Amazon… đều có dấu ấn màu sắc riêng trong mắt người dùng.

Kiểu chữ: Ngoài kiểu chữ ở logo, chúng ta còn phải lưu ý đến kiểu chữ; cách trình bày của các dòng văn bản trên các bao bì hay danh thiếp; các phương tiện marketing… sao cho nhất quán, từ đó tạo nên sự hài hòa của bộ nhận diện.

2. Độc đáo – điểm nhấn của bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực nằm ở đâu?

Nếu như tính thống nhất là giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ và không nhầm lẫn giữa rừng các thương hiệu; thì tính độc đáo của một bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực làm cho doanh nghiệp nổi bật, khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

nhan-dien-thuong-hieu-am-thuc

Vậy thế nào là độc đáo? Độc đáo có nghĩa là bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mang một hình ảnh riêng, nổi bật và duy nhất trên thị trường. Độc đáo từ bản sắc đến nhưng khao khát muốn truyền tải. Chứ không phải là khác biệt lập dị, một mình một ngã, không giống ai.

nhan-dien-thuong-hieu-am-thuc

Không những thế, độc đáo nhưng phải tiết chế, không lạm dụng, không làm quá. Như thế sẽ tạo ra một hình ảnh không thân thiện với thực khách, gây khó hiểu và không ấn tượng.

3. Một bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực cũng phải phù hợp

Có một ý tưởng tốt, một cách nhìn mới lạ, một cách thể hiện độc đáo là thành công của một thương hiệu mới. Nhưng tất cả những thứ đó cần được đặt vào trong bối cảnh thực tế, đặt bản thân doanh nghiệp là thực khách để cảm nhận xem nó có phù hợp hay không? Vì không hẳn điều mới nào cũng được đa số mọi người chấp nhận. Vì vậy mọi thứ cần đặt vào trong một cái khuôn gọi là phù hợp với chuẩn mực xã hội.

nhan-dien-thuong-hieu-am-thuc

Nếu phù hợp với số đông người dùng thì đồng nghĩa với tỷ lệ người dùng chấp nhận và ghi nhớ bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực của bạn là rất cao.

4. Làm sao để nhận diện thương hiệu ẩm thực có khả năng cạnh tranh

Từ những yếu tố trên, một bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực chuyên nghiệp phải đáp ưng được tính cạnh tranh. Khi mà thị trường F&B ngày càng cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Làm thế nào để có thể cạnh tranh? Câu trả lời: Phải đáp ứng được các yếu tố thống nhất, độc đáo, thân thiện trên.

Thống nhất, độc đáo, thân thiện đến mức nào là đủ? Câu trả lời: Đến mức đủ để cạnh tranh.

Dự án xây dựng bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực tiêu biểu của Big Brand – Mỳ Quảng Cô Lan

nhan-dien-thuong-hieu-am-thuc

Ẩm thực Quê hương Việt Nam đâu đâu cũng đa dạng và phong phú. Mỗi nơi đều mang cho mình một hơi thở riêng mà mỗi khi nhắc đến ta không thể nhầm lẫn vào đâu. Mì Quảng là một đại diện tiêu biểu không thể không nhắc đến của vùng đất Đà Nẵng, Quảng Nam.

Không gian ẩm thực Cô Lan tọa lạc tại số 63 Đặng Vũ Hỷ, Sơn Trà, Đà Nẵng, hài hòa với tự nhiên gợi nhớ nét hoài niệm “phố cổ” mộc mạc; giản dị nhưng tươi sáng; đầm ấm như bữa cơm nhà mà bạn chính là một thành viên.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm, tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp phát triển; xây dựng hình ảnh nhận diện và định vị thương hiệu thành công trong tâm trí khách hàng. Lần này Big Brand vinh hạnh hợp tác với ẩm thực Cô Lan.

Cũng là một người con Đất Quảng; Big Brand hiểu rõ hơn hết nét văn hóa ẩm thực và những vị khách nơi đây. Big Brand đã mang đến giải pháp tư vấn chiến lược toàn diện thông qua việc xác định khách hàng mục tiêu; xây dựng câu chuyện thương hiệu; tạo ra các hình ảnh marketing, nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và không gian quán đồng nhất.

thuong-hieu-am-thuc

Ngay từ ngày đầu ra mắt, ẩm thực Cô Lan đã ghi dấu ấn trong khách hàng nhờ hình ảnh mộc mạc; thân quen; ấm áp và gắn kết tình người quê hương.

——————

👉 Mang trong mình sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Big Brand đã và đang nỗ lực, cố gắng từng ngày để giúp doanh nghiệp Việt Nam tạo lợi thế cạnh tranh bằng việc xây dựng thương hiệu mạnh.
👉 Giá trị mang đến cho các doanh nghiệp sẽ lớn hơn, hành trình “Nâng tầm thương hiệu Việt” sẽ ý nghĩa hơn khi Big Brand được đồng hành cùng quý doanh nghiệp.
 Đơn vị thiết kế Logo Đà Nẵng – Giải pháp thương hiệu Big Brand
 098 550 33 79
 contact.bigbrand@gmail.com