Nhận Diện Thương Hiệu Nhà Hàng, Quán Cà Phê Đậm Chất Riêng – Góc An Yên

Tiểu Ngư | Tổng số bài viết
Chiến lược | 26/10/2020
36 views

Đến với một nhà hàng hay một quán cà phê, sau khi rời đi khách hàng luôn mong muốn có thông tin của quán, thức uống để nhớ được hương vị và dịch vụ của quán. Chính vì thế, việc đón đầu xu thế thiết kế nhận diện thương hiệu nhà hàng, quán cà phê sẽ giúp bạn trở thành địa điểm vàng của khách hàng.

Bài viết dưới đây, Big Brand sẽ chia sẻ cùng bạn những chủ đề thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng, quán cafe mang đậm chất riêng. Ví dụ minh họa trong bài này là một quán cà phê đậm chất bao cấp ở giữa lòng phố biển Đà Nẵng – Góc An Yên do Big Brand thiết kế từ logo, nhận diện thương hiệu cho đến thiết kế không gian quán.

nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang

1. Vì sao cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng, cà phê độc đáo?

Các bạn có biết đến The Coffee House không? Có biết đến Cộng cà phê không? Các bạn có biết đến Thai Market không?

Có thể bạn còn chưa đến bao giờ nhưng chắc hẳn bạn đã thuộc nằm lòng những thương hiệu đó. Đó là nhờ họ làm thương hiệu quá tốt, họ đã xây dựng thương hiệu chất ngay từ đầu.

The Coffee House khoác trên mình một thiết kế hiện đại; sang trọng; không gian thoáng và view đẹp; chủ yếu hướng đến giới trẻ và sự sáng tạo.

Còn với Cộng Cà Phê được thiết kế; trang trí mang văn hóa bao cấp. Chữ “Cộng” liên tưởng tới “Cộng sản”; mọi biểu tượng được bắt gặp ở cuộc sống xưa như: phích nước Rạng Đông, chạn gỗ, cửa sổ song sắt.

Thai Market mang đậm phong cách Thái Lan; hướng đến sản phẩm đặc biệt độc đáo dễ dàng thu hút những thực khách ưa thích sự mới lạ.

2. Lợi ích của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cà phê?

Giúp thực khách “Nhớ mặt gọi tên” bạn một cách dễ dàng. Nói một cách khác; doanh nghiệp có một hình ảnh rõ ràng, gợi hình; gợi cảm; để khách hàng dễ gọi tên khi nhớ đến; dễ liên tưởng khi muốn diễn tả.

Không có bộ nhận diện thương hiệu; doanh nghiệp như một kẻ vô hình, không tên tuổi, không danh tính, không hình hài, không ai nhớ đến và không ai biết đến. Đặc biệt là trong thị trường F&B với hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ như hiện nay.

nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang

Có một điều không thể phủ nhận là khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các nhà hàng quán cà phê có thương hiệu trên thị trường. Xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu đẹp chuyên nghiệp không chỉ giúp phát triển về hình ảnh mà còn giúp tăng doanh số trong tương lai.

Khi thương hiệu đã được khẳng định; lượng khách hàng phù hợp với phong cách quán sẽ lựa chọn điểm đến mỗi khi có nhu cầu. Cảm nhận của khách đối với thương hiệu sẽ quyết định việc khách có ghé lại nhiều lần hay không.

3. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cà phê là làm những gì?

  • Tên thương hiệu, Logo, Slogan:

Đầu tiên, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có một cái tên để khách hàng gọi mặt đặt tên. Tên thương hiệu phải vừa thể hiện được giá trị cốt lõi cũng như định hướng phát triển của nhà hàng.

nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang

Logo là hình ảnh mà khách hàng quan tâm đầu tiên; cho nên cần phải thiết kế logo đẹp, ấn tượng nhưng cũng phải thể hiện được tinh thần của doanh nghiệp. Câu Slogan nên ngắn gọn nhưng đầy đủ thông điệp muốn truyền tải.

  • Bộ nhận diện cho ứng dụng văn phòng:

Từ danh thiếp (card visit), phong bì thư lớn nhỏ (A4, A5), mẫu hóa đơn; thẻ nhân viên, thư mời, thiệp chúc mừng, voucher, túi/ hộp đựng sản phẩm cho đến đồng phục nhân viên.

  • Nhận diện không gian nội thất:

Biển bảng, kệ trưng bày, quầy pha chế, …

  • Nhận diện cho truyền thông:

Brochure, profile, catalogue, website, banner, fanpage, email marketing, …

nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang

nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang

nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang

Dù thương hiệu của bạn hoạt động theo hình thức nào đi chăng nữa thì để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút khách hàng, bên cạnh việc đầu tư đồ uống và chất lượng phục vụ, bạn cũng nên chú trọng tới bộ nhận diện của mình.

>> Xem thêm các bài viết về xây dựng bộ nhận diện thương hiệu:

——————

👉 Mang trong mình sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Big Brand đã và đang nỗ lực, cố gắng từng ngày để giúp doanh nghiệp Việt Nam tạo lợi thế cạnh tranh bằng việc xây dựng thương hiệu mạnh.
👉 Giá trị mang đến cho các doanh nghiệp sẽ lớn hơn, hành trình “Nâng tầm thương hiệu Việt” sẽ ý nghĩa hơn khi Big Brand được đồng hành cùng quý doanh nghiệp.
 Đơn vị thiết kế Logo Đà Nẵng – Giải pháp thương hiệu Big Brand
 098 550 33 79
 contact.bigbrand@gmail.com