Tại Sao Nên Xây Dựng Nhận Diện Thương Hiệu Mỹ Phẩm?

Tiểu Ngư | Tổng số bài viết
Thiết kế | 19/11/2020
97 views

Là lĩnh vực hướng tới cái đẹp, các thương hiệu mỹ phẩm phải có một bộ nhận diện cuốn hút, ấn tượng, đặc biệt là phải thể hiện được sức sống của doanh nghiệp. Nhẹ nhàng, tươi mới, và chuyên nghiệp là 3 tính từ thể hiện tiêu chuẩn của nhận diện thương hiệu mỹ phẩm nên có. Big Brand với nhiều năm kinh nghiệm, có cơ hội hợp tác với nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm cả trong nước và quốc tế; sẽ giải thích vì sao nên xây dựng nhận diện thương hiệu mỹ phẩm trong bài dưới đây.

nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

1. Khái niệm hệ thống nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu là hệ thống bao gồm: thiết kế logo; sáng tạo slogan; văn phòng ấn phẩm; tài liệu truyền thông;… được nhất quán về màu sắc; font chữ; kích thước; thể hiện được ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Giúp cho hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp; ghi được dấu ấn vào tâm trí người tiêu dùng.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành mỹ phẩm lại càng hiểu rõ việc đầu tư vào hình ảnh; bao bì là hết sức quan trọng; nó quyết định có thu hút được khách hàng từ cái nhìn đầu tiên hay không? Hệ thống nhận diện thương hiệu mỹ phẩm cần phải có một ý tưởng rõ ràng; khác biệt; dễ nhớ; đáng tin cậy và thể hiện được cá tính riêng.

nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

2. Điểm khác biệt của ngành mỹ phẩm so với các ngành nghề khác

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Khi mà sắc đẹp ngày càng được xem trọng, việc mua sắm mỹ phẩm đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của các chị em phụ nữ và kể cả nam giới.

Đối với một thương hiệu mỹ phẩm, điều mà khách hàng quan tâm và hướng đến đó là cái đẹp. Chính vì thế, bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm phải có khả năng tự điểm tô cho chính mình; trang điểm cho “khuôn mặt” thương hiệu thật là xinh đẹp; từ đó mới tạo được lòng tin nơi khách hàng.

Yêu cầu của khách hàng đối với mỹ phẩm ngày càng cao; ngoài tính chất làm đẹp; họ còn yêu cầu cao về độ an toàn sản phẩm. Bộ nhận thương hiệu mỹ phẩm phải toát lên vẻ đẹp tinh tế mà quyến rũ; thời thượng nhưng phải an toàn, thân thiện.

3. Tại sao cần xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ngành mỹ phẩm?

  • Đối với doanh nghiệp mỹ phẩm:

Một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ nâng cao giá trị hình ảnh doanh nghiệp, có thể nâng cao định giá công ty hay thậm chí sản phẩm cũng có giá trị cao hơn so với thự tế.

Một bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm thu hút sẽ tăng khả năng canh tranh so với đối thủ cạnh tranh, tăng lòng trung thành từ khách hàng. Người tiêu dùng rất dễ bị ấn tượng với các sản phẩm mỹ phẩm có bao bì đẹp. Thế nên nhận diện thương hiệu ấn tượng sẽ có chỉ số nhận biết cao từ người dùng. Đó là một thế mạnh tiềm ẩn mà mỗi doanh nghiệp mỹ phẩm ít khi nghĩ đến.

Tăng doanh thu: Tất nhiên rồi, mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều vì mục tiêu lợi nhuận. Với các ưu thế mà bộ nhận diện mang lại, không khó để thu hút người tiêu dùng mua và sử dụng sản phẩm. Hơn thế nữa, một bộ nhận diện thương hiệu được đăng ký bản quyền sẽ giúp doanh nghiệp tránh các thiệt hại do hàng giả hàng nhái gây ra.

nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

  • Đối với khách hàng:

Một bộ nhận diện thương hiệu tốt; giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp giữa hàng trăm thương hiệu nội địa và quốc tế khác.

Nhận diện thương hiệu mỹ phẩm độc đáo; thu hút còn thu hút cái nhìn đầu tiên của khách hàng; gây dựng sự tin tưởng và lòng trung thành. Đây là giá trị lâu dài mà mỗi doanh nghiệp cần lưu tâm.

Vai trò hệ thống nhận diện thương hiệu đối với sự phát triển của thương hiệu ngành mỹ phẩm rất lớn và mang tính toàn diện. Hệ thống nhận diện thương hiệu quyết định hướng phát triển cũng như tạo đà; nền móng vững chắc để doanh nghiệp phát triển thương hiệu vươn xa, mang tầm vóc.

nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

  • Dự án xây dựng nhận diện thương hiệu mỹ phẩm YEB Cosmetic do Big Brand thực hiện

YEB ra đời tại Hàn Quốc, cái nôi của ngành công nghiệp mỹ phẩm. Lấy chất lượng làm thước đo sự thành công; YEB luôn mong muốn mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất; phù hợp nhất. Chính vì vậy khi chọn Big Brand làm đối tác; CEO YEB đã nêu rõ mong muốn là có một bộ nhận diện thương hiệu toát lên được sự tinh tế; sang trọng; phần nào tôn lên vẻ đẹp của thương hiệu với mong ước đem đến những sản phẩm làm đẹp chất lượng nhất; tốt nhất đến với quý khách hàng.

Tổng thể logo được cách điệu từ chính tên thương hiệu YEB. Các nét được cô đọng tinh tế, viết liền nhau thể hiện sự gắn kết bền chặt giữa YEB với những khách hàng; cũng như tinh thần gắn kết của đội ngũ công ty. Logo sử dụng tông màu vàng kim; toát lên sự cao quý phong cách hoàng gia. Qua đó một lần nữa giúp khẳng định thương hiệu mỹ phẩm YEB trong tâm trí khách hàng; giúp thương hiệu ngày một vươn xa, tới những đỉnh cao.

nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

👉 Mang trong mình sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, Big Brand đã và đang nỗ lực, cố gắng từng ngày để giúp doanh nghiệp Việt Nam tạo lợi thế cạnh tranh bằng việc xây dựng thương hiệu mạnh.
👉 Giá trị mang đến cho các doanh nghiệp sẽ lớn hơn, hành trình “Nâng tầm thương hiệu Việt” sẽ ý nghĩa hơn khi Big Brand được đồng hành cùng quý doanh nghiệp.
 Đơn vị thiết kế Logo Đà Nẵng – Giải pháp thương hiệu Big Brand
 098 550 33 79
 contact.bigbrand@gmail.com